Các yếu tố quyết  định độ chính xác của máy in hàn hoàn toàn tự động

Các yếu tố quyết định độ chính xác của máy in hàn, ngoài chất lượng và hoạt động của máy in hàn, một số yếu tố cũng ảnh hưởng đến độ chính xác của máy in hàn, chẳng hạn như làm sạch lưới thép, định vị hình ảnh, loại bỏ lưới thép. Những điều này có thể ảnh hưởng đến độ chính xác in của máy in hàn dán. Sau đây là các yếu tố quyết  định độ chính xác của máy in hàn hoàn toàn tự động.

Đầu tiên, vệ sinh máy in hàn dán tự động

Một trong các yếu tố quyết  định độ chính xác của máy in hàn hoàn toàn tự động là vệ sinh máy. Tất cả các máy in hàn dán tự động là giặt khô, giặt ướt và hút bụi. Máy in dán keo hàn tự động có nhiệm vụ tự động làm sạch lưới thép để đảm bảo chất lượng bản in. Chất lượng của quá trình làm sạch tự động liên quan trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm. 

Việc cải thiện chức năng làm sạch có thể nâng cao tốc độ và hiệu quả sản xuất. Cơ chế làm sạch độc lập, bao gồm hệ thống hút chân không của quạt hút mạnh, hệ thống phun cồn đồng đều hơn, phương pháp làm sạch hiệu quả hơn.

máy in hàn dán tự động
máy in hàn dán tự động

Thứ hai, bộ phận định vị hình ảnh máy in hàn tự động

Định vị hình ảnh của máy in hàn tự động phụ thuộc vào thuật toán định vị. Thuật toán định vị cũng là một trong những thuật toán cốt lõi của máy in hàn tự động. Khi hiệu quả sản xuất của bo mạch PCB ngày càng cao, các thành phần điện tử trên bo mạch ngày càng nhỏ hơn và yêu cầu cao hơn về độ chính xác và tốc độ định vị. 

Hiện tại, các thuật toán định vị của hầu hết các máy in hàn tự động trên thị trường đều dựa trên thang màu xám của hình ảnh, được thực hiện bằng đối sánh tự tương quan. Đối với các tấm mạ đồng có độ đồng nhất bề mặt tốt, thuật toán thang màu xám có thể thực hiện tốt công việc định vị tự động.

Tuy nhiên, sự xuất hiện ngày càng nhiều của các tấm thiếc, tấm mạ vàng, và PCB linh hoạt đặt ra những thách thức to lớn đối với việc định vị thang độ xám. Do được mạ thiếc, độ đồng đều bề mặt của tấm mạ vàng không tốt và độ phản xạ cao, do đó độ sáng hình ảnh của các điểm Mark trên bảng PCB khác nhau rất nhiều, và tỷ lệ phát hiện sai và tỷ lệ phát hiện nhỡ của định vị thang xám được tăng lên. 

Do bề mặt của bảng linh hoạt có độ phẳng kém nên hình ảnh của điểm Mark trên PCB cũng có độ sáng chênh lệch lớn, kích thước và hình dạng của điểm Mark cũng bị thay đổi. Những vấn đề này rất khó khắc phục dựa trên thuật toán địa phương hóa mức xám . Thuật toán định vị dựa trên hình học có thể thích nghi tốt với những vấn đề hấp dẫn này. Đây là các yếu tố quyết  định độ chính xác của máy in hàn hoàn toàn tự động cần lưu ý.

Thứ ba, tất cả chế độ phát hành máy in dán hàn (Snap-off)

Chất lượng của quá trình tháo khuôn ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả in. Đây cũng là một trong các yếu tố quyết  định độ chính xác của máy in hàn hoàn toàn tự động. Nói chung, máy in hàn tự động có hai loại phương pháp tháo khuôn.

  • Loại bỏ sau khi cạo dao trước phổ biến hơn, chủ yếu đối với bảng mạch PCB đơn giản.
  • Cào lưỡi dao sau khi tháo khuôn trước, sử dụng bảng mạch PCB mỏng, v.v.

Máy in hàn tự động được thiết kế đặc biệt ba loại phương pháp tháo khuôn cho các yêu cầu tách khuôn của các loại PCB khác nhau, phù hợp với các bảng PCB với các yêu cầu thiếc khác nhau:

  • Tháo lưỡi dao trước.
  • Sau đó hãy thả khuôn và sau đó cạo dao.
  • Tiếp đến dao gạt được tách ra, giá trị áp suất trước được duy trì, và khuôn lại được giải phóng.

Được thiết kế đặc biệt cho 0,3 BGA và tháo khuôn ở khoảng cách nhỏ để ngăn ngừa lật, cằm và thiếc. Máy in dán hàn tự động dựa trên quan điểm sử dụng: độ ổn định tốc độ cao là yêu cầu cơ bản. Nhận dạng điểm Mark của máy in là yếu tố chính của máy: nếu sự khác biệt nhận dạng điểm Mark thường xảy ra nhận dạng điểm Mark, nhưng can thiệp thủ công ảnh hưởng đến sản xuất và cần thêm người vận hành tương ứng, điều này làm tăng chi phí sử dụng .

Trên đây là các yếu tố quyết  định độ chính xác của máy in hàn hoàn toàn tự động. Hy vọng các bạn có thông tin trước khi quyết định lựa chọn và vận hành sao cho hiệu quả và an toàn. Mọi nhu cầu tư vấn, báo giá, cần mua máy bạn hãy  liên hệ ngày autorobots.vn hoặc theo hotline 0858 875 775 để được hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ - Language »
Contact Me on Zalo
Thibft kế web bởi Hoangweb.com