Cách kết nối dây đồng và nhôm

Dây đồng và nhôm có khả năng dẫn điện và điện trở khác nhau, nên việc đối nối hai vật liệu dẫn điện này lại với nhau thường xảy ra rất nhiều sự cố. Để hạn chế tối đa tình trạng này, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối dây đồng và nhôm cực kỳ đơn giản nhé!

Phương thức kết nối dây đồng và nhôm

Trước đây, khi các thiết bị điện chưa có công suất cao thì việc sử dụng dây dẫn có lõi bằng nhôm hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, tải trên dây và ổ cắm bắt đầu tăng lên thì dây dẫn lõi nhôm dần dần trở nên không phù hợp. Điều này dẫn đến thực tế phải mở rộng dây cáp nhôm bằng đồng để cải thiện hiệu năng sử dụng.

Ảnh 1: Cách kết nối dây đồng và nhôm dựa vào phương thức liên hệ trực tiếp và không liên hệ trực tiếp 
Ảnh 1: Cách kết nối dây đồng và nhôm dựa vào phương thức liên hệ trực tiếp và không liên hệ trực tiếp

Để tạo liên kết đáng tin cậy giữa hai loại vật liệu này, người dùng có thể sử dụng theo hai phương pháp sau:

  • Liên hệ trực tiếp: áp dụng các phương án xoắn, uốn, hàn vật liệu
  • Không có liên hệ trực tiếp: nhờ sự trợ giúp của các khối đầu cuối và cố định ren

Cách kết nối dây đồng và nhôm phổ biến hiện nay

Phương pháp xoắn

Phương pháp này được sử dụng trong điều kiện trong nước một thời gian ngắn. Lúc này, cáp sẽ nhanh chóng nóng lên và sụp đổ lớp vỏ bọc bên ngoài. Áp dụng kỹ thuật xoắn tiêu chuẩn theo quy định của PUE để đảm bảo hiệu quả sử dụng sau khi hoàn thiện.

Phương pháp hàn

nối dây dẫn đồng và nhôm bằng phương pháp hàn
nối dây dẫn đồng và nhôm bằng phương pháp hàn

Hai dây dẫn của vật liệu khác nhau hoàn toàn có thể được hàn lại với nhau. Tuy nhiên bạn cần nên chú ý một chút, phía bên ngoài dây dẫn nhôm có một lớp màng oxit mỏng. Do đó, khi hàn, chất hàn sẽ không bám được vào dây dẫn. Vì thế, trước khi hàn, bạn cần tiến hành xử lý vật liệu qua dung dịch đồng sunfat để làm sạch.

Phương pháp uốn

Một tay áo làm bằng nhựa hoặc kim loại đặt trên khớp, cho phép người dung có thể sửa chữa và tăng cường tiếp xúc giữa các lõi. Sau khi luồn dây qua cáp đầu phun hoặc ống bọc, phải được uốn luôn bằng kẹp bấm.

Phương pháp khối đầu cuối

Phương pháp khối đầu cuối được xem là kết nối đang tin cây nhất mà người dung có thể thực hiện được khi đấu nối dây đồng và nhôm. Với sự trợ giúp của thiết bị đầu cuối, đó là dải làm bằng vật liệu cách điện với các đầu nối để lắp đặt dây, giúp liên kết vật liệu vô cùng đơn giản mà không cần phải liên hệ trực tiếp giữa các lõi. Để cố định đầu dây theo phương pháp này, bạn chỉ cần từ 1-2cm lõi cáp là đủ.

Miếng lót Walnut

Sử dụng miếng lót Walnut được rất nhiều người dung lựa chọn. Đây là hai tấm đồng được đặt trong vỏ nhựa, có tác dụng phân nhánh cáp có đường kính lớn, thích hợp trong điều kiện ngoài trời.

Lõi dây đồng và nhôm được đặt giữa hai tấm. Sau đó cố định bằng cách kéo lại với nhau qua bulong. Có một lớp vỏ nhựa được bao bọc bên ngoài nhằm mục đích cách nhiệt.

Máy đấu nối đai đồng WG – 04/06

Tự đấu nối dây nhôm và đồng mà không chú trọng đến kỹ thuật sẽ cực kỳ nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Khả năng cháy nổ cũng như chập điện hoàn toàn có thể xảy ra. Vậy phải làm thế nào để hạn chế được tình trạng này?

Ảnh 3: Máy đấu nối đai đồng WG - 04/06, đấu nối vật liệu tự động, an toàn trong kỹ thuật điện
Ảnh 3: Máy đấu nối đai đồng WG – 04/06, đấu nối vật liệu tự động, an toàn trong kỹ thuật điện

Máy đấu nối đai đồng WG – 04/06 sẽ là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn. Máy đấu nối vật liệu tự động, nhanh chóng, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật điện an toàn. So với các phương pháp đấu nối liên hệ trực tiếp và không trực tiếp thì việc áp dụng thiết bị này trong sửa chữa đã mang đến nhiều hiệu quả tích cực, năng suất làm việc cao, linh hoạt trong quá trình sử dụng. Thông số kỹ thuật của sản phẩm:

  • Tên sản phẩm: Máy đấu nối đai đồng WG – 04/06
  • Kích thước: 280x380x470mm
  • Khối lượng: 55kg
  • Nguồn điện: 110V – 220V, tần số 50/60Hz
  • Công suất: 120W

Thiết bị tự động hóa D&P – Đơn vị nhập khẩu và phân phối trực tiếp thiết bị máy đấu nối đai đồng WG – 04/06 hàng đầu hiện nay. Khách hàng quan tâm đến sản phẩm, xin vui lòng liên hệ qua số hotline để được tư vấn và báo giá chính xác nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ - Language »
Contact Me on Zalo
Thibft kế web bởi Hoangweb.com