Các loại máy hàn bán chạy nhất thị trường hiện nay

Máy hàn là thiết bị có khả năng làm kết dính vật liệu lại với nhau, nhờ sự kết hợp giữa hai yếu tố nhiệt và áp lực. Nguyên lý hoạt động dựa trên sự nóng chảy của kim loại ở vị trí mối hàn. Một khi nguồn đốt nóng kim loại đó tắt, vết hàn nóng chảy sẽ cô đặc lại và tạo thành mối hàn nguyên khối. Thiết bị hàn không thể thiếu được trong quá trình này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem các loại máy hàn bán chạy nhất trên thị trường hiện nay là gì nhé!

Máy hàn que

Máy hàn que hàn điện nóng chảy, sử dụng điện cực dưới dạng que hàn. Thiết bị này còn được gọi là máy hàn hồ quang tay, bởi mọi thao tác thực hiện trong quá trình hàn đều được người thợ thực hiện hàn bằng tay. Vật liệu hàn chủ yếu đó là inox, sắt hoặc thép mỏng. Đối với các vật liệu là kim loại màu thì không nên sử dụng bằng máy hàn que.

máy hàn điện tử
Máy hàn điện tử

Máy hàn que được sử dụng rất linh hoạt, trong mọi không gian. Vỏ bọc que hàn tự cung cấp môi trường, bảo vệ cho quá trình hàn nên ít bị tác động từ gió. Thiết bị này được đánh giá có giá thành rẻ nhất trên thị trường, đầu tưu đơn giản và tính cơ động cực kỳ cao.

Tuy nhiên, năng suất hàn thường thấp và cho mối hàn không đồng đều cùng chiều rộng vùng ảnh hưởng lớn luôn là nhược điểm khó khắc phục của máy hàn que.

Máy hàn TIG

Máy hàn TIG áp dụng công nghệ hàn bằng điện cực Wolfram trong điều kiện môi trường có khí trơ, giúp bảo vệ mối hàn tránh khỏi sự xâm nhập của không khí bên ngoài.

Thiết bị này được ứng dụng trên nhiều chất liệu khác nhau như thép không gỉ, nhôm, magie, niken hay các loại thép cacbon thấp. Chất lượng mối hàn được đánh giá cao, không bị bắn tóe. Đặc biệt, người dung có thể dễ dàng điều chỉnh và kiểm soát hình dạng của vũng hàn cũng như độ ngấu của mối hàn.

Nhược điểm của máy hàn TIG không cho năng suất cao, đòi hỏi khá nhiều ở tay nghề của người thợ hàn trong việc vận hành và cài đặt máy. Chi phí đầu tư ban đầu rất lớn nên chỉ thích hợp để sử dụng trong những nhà máy, công xưởng có quy mô rộng.

Máy hàn MIG

Máy hàn MIG ứng dụng phương pháp hàn hồ quang kim loại trong môi trường có khí bảo vệ. Tốc độ hàn và khả năng tiết kiệm vật liệu hàn được đánh giá khá cao.

Nếu so sánh khi sử dụng máy hàn que thì máy hàn MIG cho mối hàn có bề mặt phẳng, bóng, nhẵn hơn hẳn. Yêu cầu kỹ năng và tay nghề người lao động thấp mà vẫn đạt độ thẩy mỹ mối hàn.

Kèm theo chất lượng tốt là giá thành khá đắt. Tính linh hoạt kém nên máy hàn MIG ít được lựa chọn để sử dụng tại các công trường.

Máy hàn MAG

Máy hàn MAG còn gọi là máy hàn bán tự động, trong điều kiện môi trường khí bảo vệ CO2. Thiết bị này rất thích hợp để hàn kim loại có hàm lượng cacbon thấp và trung bình.

Máy hàn Mag
Máy hàn Mag

So với hàn hồ quang tay, máy hàn MAG sử dụng khí bảo vệ CO2 cho hiệu quả mối hàn cao gấp 2 lần thông thường. Năng lượng hàn thấp và ít bị biến dạng trong quá trình làm việc. Đặc biệt, máy hàn MAG có thể hàn được những mối hàn dài mà không bị đứt quãng. Cũng vì những ưu điểm này mà máy hàn MAG luôn được đánh giá có giá thành cao nhất trên thị trường hiện nay.

Máy hàn công nghiệp Peach

Đây là loại máy hàn ứng dụng trong các công ty sản xuất linh kiện điện tử, thiết bị di động, sản xuất đồ chơi.

Máy hàn Peach
Máy hàn Peach

Trên đây là một số mẫu máy hàn đang được ứng dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Công ty TNHH Thiết bị tự động hóa D&P Việt Nam cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng hang đầu với giá thành ưu đãi nhất thị trường. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để lựa chọn sản phẩm máy hàn phù hợp nhất cho công việc. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ - Language »
Contact Me on Zalo
Thibft kế web bởi Hoangweb.com