Dây cáp điện được sản xuất như thế nào?

Hệ thống điện trong các công trình dân dụng hay thiết bị máy móc đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó được ví như mạch máu, do đó hệ thống điện và chất lượng của dây cáp điện luôn luôn được quan tâm. Để hiểu dây cáp điện được sản xuất như thế nào? Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Quy trình sản xuất dây cáp điện

Dây cáp điện được sản xuất như thế nào? Để sản xuất dây cáp điện cần trải qua nhiều công đoạn với sự hỗ trợ của nhiều loại máy móc khác nhau. Mỗi một công đoạn đóng một vai trò riêng, chúng hoàn thiện và củng cố cho nhau để đem lại thành phẩm hoàn chỉnh nhất. 

Quy trình sản xuất dây cáp điện bao gồm 6 bước. Nhưng trước khi tìm hiểu quy trình dây cáp điện được sản xuất như thế nào thì chúng ta sẽ giới thiệu tới các bạn những yếu tố để sản xuất dây, cáp điện. 

Để sản xuất dây cáp điện cần sử dụng những vật liệu là đồng và nhôm làm ruột dẫn. Vỏ bọc cách điện được làm từ XLPE hoặc nhựa PVC. Ngoài ra, tùy theo công nghệ sản xuất, quy cách tiêu chuẩn của từng loại sản phẩm dây và cáp điện sẽ được sử dụng các loại nguyên liệu khác nhau.

dây cáp điện
dây cáp điện

Các bước sản xuất dây cáp điện

Dây cáp điện được sản xuất như thế nào? Để có cái nhìn toàn diện chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các bước trong quy trình sản xuất dây cáp điện. 

Kéo rút

Công đoạn này có vai trò quyết định kích cỡ sản phẩm phù hợp. Ở công đoạn này, hệ thống máy móc chuyên dụng sẽ giúp thu nhỏ đường kính các dây đồng, kéo dài chiều dài sợi dây đồng để nó có được kích thước phù hợp với tiêu chuẩn sản phẩm và yêu cầu của khách hàng. 

Ủ mềm

Công đoạn này đóng vai trò phục hồi độ mềm dẻo và sáng bóng của dây. Quá trình ủ mềm cũng cần 1 hệ thống các loại máy móc chuyên dụng. Nếu như ở công đoạn kéo rút thì dầu sẽ được giữ lại, thì công đoạn ủ mềm thì nước được thải ra ngoài. Công đoạn ủ mềm giúp phục hồi độ mềm dẻo và sáng bóng của dây đồng (nhôm) để sẵn sàng đưa tới công đoạn bện/ bọc nhựa.  

Bện

Đây là công đoạn giúp tạo dây mạch cho quá trình tiếp theo. Tùy theo loại sản phẩm cùng công nghệ sản xuất, quy cách kỹ thuật riêng biệt. Nhà sản xuất sẽ sử dụng theo những cách bện khác nhau: bện đồng mềm hoặc bện đồng cứng. 

Bọc vỏ cách điện

Với những sản phẩm dây cáp điện mềm 2 lõi pha được bọc màu (đen, trắng) để phân biệt khi đấu nối với thiết bị. Với những loại cáp điện lực ruột đồng do cách điện cao hơn nên chiều dày cách điện của XLPE sẽ nhỏ hơn PVC. Nó giúp giảm khối lượng cáp, giảm kích thước cáp đồng thời tiết kiệm được nguyên, vật liệu.

Bọc vỏ bảo vệ

Công đoạn này nhằm mục đích bảo vệ, đảm bảo khối lượng toàn bộ lõi dây điện/ cáp điện khỏi những tác động từ môi trường bên ngoài. Ngoài ra nó còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

dây cáp điện trong công nghiệp
dây cáp điện trong công nghiệp

Lựa chọn máy móc ứng dụng vào quy trình sản xuất dây cáp điện ở đâu?

Qua những thông tin được chia sẻ ở trên, chắc hẳn các bạn đã biết dây cáp điện được sản xuất như thế nào? Quy trình các bước ra sao? Có thể thấy được quy trình sản xuất dây cáp điện rất kỳ công và cần rất nhiều máy móc tự động hóa hỗ trợ để đạt được chất lượng và công suất như mong muốn.

Đó cũng chính là lý do  hiện nay rất nhiều đơn vị lựa chọn máy móc tự động hóa đê ứng dụng vào dây chuyền sản xuất dây cáp điện. D&P Việt Nam là đơn vị nổi tiếng tại Việt Nam chuyên cung cấp các thiết bị tự động hóa. Sản phẩm tự động hóa tại đây được nhập khẩu từ các thương hiệu lớn, chất lượng và giá thành luôn đảm bảo, rất nhiều đơn vị tin tưởng lựa chọn.

Với những chia sẻ trên chắc chắn bạn đã hiểu dây cáp điện được sản xuất như thế nào? Hy vọng các bạn cảm thấy hài lòng và có đủ thông tin để đưa ra quyết định lựa chọn. Mọi nhu cầu tư vấn, báo giá, cần mua máy bạn hãy  liên hệ ngày autorobots.vn hoặc theo hotline 0858 875 775 để được hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ - Language »
Contact Me on Zalo
Thibft kế web bởi Hoangweb.com