CO, CQ là gì? Tại sao yêu cầu hàng hóa phải có CO CQ?

Khi chọn mua các sản phẩm trong lĩnh vực thiết bị điện công nghiệp, khách hàng luôn yêu cầu phải có chứng nhận CO CQ. Vậy chứng nhận CO, CQ là gì?  Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

CO, CQ là gì?

CO(Certificate of Origin) được hiểu là chứng nhận xuất xứ hàng hóa. CQ (Certificate of Quality) được hiểu nôm na là chứng nhận chất lượng hàng hóa.

Ghép 2 khái niệm CO và CQ lại, chúng ta có thể hiểu CO, CQ là gì hay suy ra được mục đích của CO và CQ. 

CO giúp chứng minh hàng hóa bạn định mua có xuất xứ ra sao, có hợp pháp về thuế quan và các quy định khác của pháp luật hay không,… Sản phẩm có chứng nhận CO sẽ giúp người mua biết được hàng hóa do đơn vị nào sản xuất, có đảm bảo các tiêu chuẩn, thời gian sản xuất,… biết được chúng có phải là hàng giả, hàng trôi nổi hay không.

CQ giúp người mua hàng biết được hàng hóa đạt chất lượng phù hợp tiêu chuẩn công bố kèm theo hàng hoá hay không. Có thể hiểu đơn giản, CQ là cam kết của đơn vị sản xuất sản phẩm với người mua về chất lượng của hàng hóa.

Những thông số thể hiện trên sản phẩm đã được phía nhà sản xuất kiểm tra, đánh giá và tiến hành thực nghiệm về chất lượng và đạt các tiêu chuẩn tương ứng. Từ đó, người mua sẽ có sự so sánh giữa các mặt hàng với nhau, tăng độ cạnh tranh của mặt hàng. Vậy vai trò CO, CQ là gì? Hãy tiếp tục tìm hiểu.

Giấy chứng nhận xuất từ
Giấy chứng nhận xuất từ

Vai trò của CO, CQ là gì?

Chứng chỉ CO CQ đóng vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt với hàng hóa nhập khẩu. Chứng chỉ giúp cho hàng hóa nhập khẩu đảm bảo chất lượng, khách hàng yên tâm hơn khi chọn mua.

Đối với chứng chỉ CO, CQ thì phía nhà sản xuất có quyền công bố tiêu chuẩn áp dụng cho hàng hóa hoặc có thể cấp giấy chứng chỉ xuất xưởng để chứng minh nó không phải là hàng giả và đơn vị đó chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa đó. 

CO CQ cho biết nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa được sản xuất tại quốc gia nào đó. Việc này giúp khách hàng có đủ niềm tin, an tâm khi chọn mua máy móc và hàng hóa.

CO-CQ
CO-CQ

Tại sao máy móc tự động công nghiệp cần chứng nhận CO CQ?

Đối với các loại máy móc tự động công nghiệp thì các tiêu chuẩn khắt khe về nguồn gốc và chất lượng luôn cần được đảm bảo. Vì vậy hiểu được chứng nhận CO, CQ là gì rất quan trọng. Sản phẩm đạt chứng nhận CO CQ  như một lời cam kết của nhà cung cấp với khách hàng, giúp khách hàng có niềm tin hơn về nguồn gốc và chất lượng sản phẩm.

Đặc biệt đối với các loại máy móc tự động công nghiệp thì chứng nhận về CO, CQ đảm bảo là rất quan trọng. CO CQ như một chứng nhận giúp đảm bảo rằng máy móc tự động công nghiệp đạt chất lượng cao, đảm bảo an toàn lao động. 

Tại D&P Việt Nam, các sản phẩm máy móc tự động hóa công nghiệp đều được nhập khẩu từ các thương hiệu lớn trên thế giới. Các sản phẩm máy móc tự động hóa công nghiệp đều đáp ứng được yêu cầu cao về chất lượng, do D&P Việt Nam trực tiếp nhập khẩu, không qua trung gian, đầy đủ chứng từ CO, CQ. 

Trên đây là những thông tin liên quan đến khái niệm CO và CQ. Thông qua bài viết này, chúng ta đã biết được CO, CQ là gì, vai trò và ý nghĩa của CO và CQ đối với các mặt hàng tự động hóa công nghiệp. Hy vọng các bạn cảm thấy hài lòng và có đủ thông tin để đưa ra quyết định lựa chọn. Mọi nhu cầu tư vấn, báo giá, cần mua máy móc tự động hóa đầy đủ chứng chỉ Co, CQ bạn hãy  liên hệ ngày autorobots.vn hoặc theo hotline 0858 875 775 để được hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ - Language »
Contact Me on Zalo
Thibft kế web bởi Hoangweb.com